« Tháng Tư 2017 »
Th 2 Th 3 Th 4 Th 5 Th 6 Th 7 Chủ nhật
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Những bài massage giúp phái mạnh tăng cường sức khỏe.

Thứ năm, 09 Tháng 10 2014 15:38
Massage là một trong những cách thức giúp tăng cường và xoa dịu căng thẳng, mệt mỏi, Đây được xem là một phương pháp phục hồi sức khỏe tốt.
 
Tắm bùn khoáng và thảo mộc:
 
 
 
Bùn sau khi được loại bỏ các tạp chất, chỉ còn lại dịch bùn màu xanh, sử dụng loại bùn trên để tắm sẽ giúp da mịn và đẹp hơn rất nhiều. Ngâm mình trong bùn khoáng, hoặc tắm bằng nước khoáng có tác dụng rất tốt đối với các tuyến nội tiết, giúp cân bằng hoạt động của các hệ thần kinh, giúp lưu thông khí huyết. Đây cũng là phương pháp chữa bệnh rất tốt cho những người mắc các chứng bệnh về khớp. Ngoài ra khi tắm bằng nước thảo mộc cũng rất tốt cho những người cảm cúm  mới bị ốm hoặc khi đi ngoài trời mưa.
 
Massage với tinh dầu:
 
 
Tinh dầu là một trong những dược liệu được dùng khá phổ biến trong ngành massage. Massage với tinh dầu là một hệ thống các động tác xoa bóp. Phương pháp này giúp tăng cường tuần hoàn, cung cấp oxy và dưỡng chất, đồng thời đào thải các độc tố trong cơ thể ra bên ngoài, giúp bạn lấy lại sự tươi trẻ, săn chắc cơ bắp, thể lực đồi dào.
 
Massage bằng thảo dược:
 
 
Một số thảo dược thường được sử dụng trong các phương pháp massage là ngải cứu, sả, bạch đàn hương, gừng…Các tinh chất dưỡng da có trong thảo dược còn giúp da khỏe mạnh, cân bằng độ ẩm. Nhiều chuyên gia còn dùng nghệ để làm trẻ hóa làn da.
 
Massage bằng đá nóng:
 
 
Massage bằng đá nóng ngày nay đã trở thành một phương pháp thông dụng được sử dụng ở các spa, trung tâm chăm sóc sức khỏe,v.v…Các viên đá có kích thước không đều nhau đảm nhiệm những vai trò khác nhau trong việc dẫn truyền sức nóng vào một số huyệt đạo nhất định trong cơ thể. Không giống như các kiểu massage thông thường, năng lượng từ đá nóng sẽ tác động lên cơ thể dưới dạng sóng được tạo ra bởi các rung động cực nhỏ do có sự chêch lệch về nhiệt độ trong môi trường điều trị.
 
Massage bằng đá nóng được cho là một trong những bài thuốc hữu hiệu giúp cơ thể phục hồi năng lượng, giải tỏa stress, trị các bệnh viêm khớp và kéo dài tuổi thọ.
 
Zun Nguyễn - odau.com
Đọc 1572 thời gian